Thủ tục nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm

Câu hỏi: Chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm từ Trung Quốc về Việt Nam. Vậy thủ tục nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm như thế nào? Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những gì trước khi nhập khẩu mặt hàng này? Để biết câu trả lời mời bạn đọc theo dõi bài viết bên dưới!

Máy phun sương tạo ẩm là gì?

Máy tạo độ ẩm không khí hay còn gọi là máy phun sương tạo ẩm. Đây là loại thiết bị cung cấp hơi ẩm, tăng cường độ ẩm trong không khí. Thường dùng trong những không gian có độ ẩm thấp như phòng máy lạnh hay thời tiết hanh khô nóng bức nhờ vào áp lực nước để tạo ra hơi nước li ti dạng như sương mù.

Mã HS máy phun sương tạo ẩm

Công văn số 1734/TCHQ-TXNK V/v phân loại mặt hàng “máy tạo độ ẩm không khí” của Tổng cục Hải quan đã phân tích và chỉ rõ cách phân loại áp HS cho mặt hàng này.

Theo đó mặt hàng “máy phun sương tạo ẩm sử dụng trong gia đình” được phân loại theo mã số của sản phẩm hoàn thiện thuộc phân chương 85.09: “Thiết bị cơ điện gia dụng có động cơ điện gắn liền, trừ máy hút bụi của nhóm 85.08 ”, nhóm 8509.80 “- Thiết bị khác”, phân nhóm 8509.80.90 “– Loại khác”.

– Thuế nhập khẩu thông thường: 37.5%
– Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25%
– Thuế GTGT VAT: 10%
– Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Trung Quốc có CO form E (ACFTA): 5%

 

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm

Máy phun sương tạo độ ẩm không khí dùng trong gia đình không thuộc hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên máy phun sương đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu. Bên cạnh đó, thủ tục nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm cũng tương tự như các sản phẩm thông thường khác. Khi nhập khẩu mặt hàng này phải dán nhãn hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP. Về bộ chứng từ cần chuẩn bị thì bộ chứng từ nhập khẩu đầy đủ mặt hàng này bao gồm:

– Hợp đồng thương mại (contract)
– Phiếu đóng gói (Packing list)
– Hóa đơn thương mại (Invoice)
– Tờ khai hải quan (Customs Declaration)
– Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O ) (Nếu có)
– Vận đơn (B/L) (đường biển)
– Tem nhãn mác của máy

Quy định về dán nhãn máy phun sương tạo ẩm

– Nội dung nhãn mác: Cần tuân thủ theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP, bao gồm:
+ Thông tin về xuất xứ.
+ Tên và địa chỉ của cá nhân/tổ chức xuất nhập khẩu.
+ Chi tiết hàng hóa.
+ Năm sản xuất.
– Vị trí dán nhãn: Trên các bề mặt kiện hàng, thùng carton, và bao bì sản phẩm.
– Trong trường hợp doanh nghiệp không tuân thủ quy trình nhãn dán thì có thể dẫn đến phạt, mất quyền ưu đãi thuế nhập khẩu, và rủi ro trong vận chuyển.

Kỳ Tốc vừa chia sẻ đến các bạn các thủ tục cần thiết để nhập khẩu máy phun sương tạo ẩm. Nếu bạn vẫn băn khoăn, muốn tiết kiệm chi phí hãy để Kỳ Tốc hoàn thành thay bạn công việc khó khăn này.

KỲ TỐC LOGISTICS

Giải pháp Xuất Nhập Khẩu Trung – Việt tối ưu nhất!

Kỳ Tốc Logistics (Tiền thân là Digiport) được thành lập năm 2020 với mong muốn mang sứ mệnh, giá trị cốt lõi xoay quanh con người và công nghệ. Nhằm mang đến giải pháp xuất nhập khẩu hai chiều Việt – Trung tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng quốc tế.

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ logisitcs chuyên nghiệp, tối ưu hóa chi phí, thời gian, đảm bảo an toàn và tính minh bạch cho hàng hoá. Từ đó, giúp khách hàng an tâm trong quá trình kinh doanh và sản xuất. Nếu bạn cần hỗ trợ về các dịch vụ vận tải hàng hóa, khai báo hải quan… hãy gọi ngay Kỳ Tốc để được tư vấn miễn phí!

  • Hotline: 0904.066.068
  • Địa chỉ kinh doanh: NTT38, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Số 6A, Ngõ 83 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, HN
  • Website: www.kytoc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin bài liên quan

Nhận tin tức & ưu đãi!