Thủ tục nhập khẩu Đèn Led studio từ Trung Quốc về Việt Nam

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu Đèn Led trong studio từ Trung Quốc về Việt Nam và không biết thủ tục nhập khẩu Đèn Led trong studio như thế nào? Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những gì trước khi nhập khẩu mặt hàng này?
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu mặt hàng này. Nhưng trước khi hướng dẫn các bạn làm thủ tục nhập khẩu thì chúng ta sẽ tìm hiểu qua một chút về Đèn Led trong studio nhé

Đèn Led trong studio là gì?

Đèn led dùng trong studio là dòng đèn được sử dụng để tạo ra ánh sáng liên tục, chất lượng cao và chuyên nghiệp trong nhiếp ảnh và quay dựng. Đèn có thể tùy chỉnh độ sáng để tạo ra hiệu ứng ánh sáng phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Dòng đèn này có bảng nhiệt độ màu đa sắc từ ấm, trung tính đến lạnh có thể thay đổi được, trung bình từ 2700K đến 6500K. Sản phẩm có thể kết hợp cùng các thiết bị khác để đem lại hiệu ứng ánh sáng đa dạng và chuyên nghiệp, kể cả trong các phòng thiếu ánh sáng.

Thủ tục nhập khẩu Đèn Led studio

Mã HS Đèn Led trong studio

Theo công văn số 1734/TCHQ-TXNK việc phân loại mặt hàng “Mã HS của Đèn Led trong studio” Tổng cục Hải quan đã chỉ rõ cách phân loại áp HS cho mặt hàng này. Cụ thể như sau:

Theo đó mặt hàng “Mã HS Đèn Led trong studio” được phân loại theo mã số của sản phẩm hoàn thiện, thuộc nhóm 94.05 “Đèn và bộ đèn điện khác”, phân nhóm 9405.41“Loại quang điện, được thiết kế chỉ để sử dụng với các nguồn sáng đi-ốt phát quang (LED)” hoặc phân nhóm 9405.42“Loại khác, được thiết kế chỉ để sử dụng với các nguồn sáng đi-ốt phát quang (LED)”, mã số 9405.41.90 hoặc 9405.42.90 “– Loại khác”.

Thuế nhập khẩu thông thường: 15%
Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%
Thuế GTGT VAT: 10%
Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Trung Quốc có CO form E (ACFTA): 0%

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu Đèn Led trong studio

Đèn Led trong studio không thuộc hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên Đèn Led trong studio đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu. Bên cạnh đó, thủ tục nhập khẩu Đèn Led trong studio cũng tương tự như các sản phẩm thông thường khác. Khi nhập khẩu mặt hàng này, doanh nghiệp phải dán nhãn hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP. Để chuẩn bị bộ chứng từ đầy đủ cho một lô hàng nhập khẩu Đèn Led trong studio gồm:

– Hợp đồng thương mại (contract)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Hóa đơn thương mại (Invoice)

– Tờ khai hải quan (Customs Declaration)

– Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O ) (Nếu có)

– Vận đơn (B/L) (đường biển)

– Tem nhãn mác của máy

Quy định về dán nhãn Đèn Led trong studio

– Nội dung nhãn mác: Cần tuân thủ theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP, bao gồm:
+ Thông tin về xuất xứ.
+ Tên và địa chỉ của cá nhân/tổ chức xuất nhập khẩu.
+ Chi tiết hàng hóa.
+ Năm sản xuất.
– Vị trí dán nhãn: Trên các bề mặt kiện hàng, thùng carton, và bao bì sản phẩm.
– Trong trường hợp doanh nghiệp không tuân thủ quy trình nhãn dán thì có thể dẫn đến phạt, mất quyền ưu đãi thuế nhập khẩu, và rủi ro trong vận chuyển.

Kỳ Tốc vừa chia sẻ đến các bạn các thủ tục cần thiết để nhập khẩu Đèn Led trong studio. Nếu bạn vẫn băn khoăn, muốn tiết kiệm chi phí hãy để Kỳ Tốc hoàn thành thay bạn công việc khó khăn này.

VỀ CHÚNG TÔI

Kỳ Tốc Logistics (Tiền thân là Digiport) được thành lập năm 2020 với mong muốn mang sứ mệnh, giá trị cốt lõi xoay quanh con người và công nghệ nhằm mang đến giải pháp xuất nhập khẩu hai chiều Việt – Trung tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng quốc tế.

Chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín để cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, tối ưu hóa chi phí và thời gian, đảm bảo an toàn và tính minh bạch cho hàng hoá giúp khách hàng an tâm trong quá trình kinh doanh và sản xuất. Nếu bạn cần hỗ trợ về các dịch vụ vận tải hàng hóa, khai báo hải quan… hãy gọi ngay Kỳ Tốc để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

KỲ TỐC LOGISTICS

Giải pháp Xuất Nhập Khẩu Trung – Việt tối ưu nhất!

CÔNG TY TNHH DPT VINA HOLDINGS

Hotline: 0904.066.068

Địa chỉ đăng ký kinh doanh: NTT38, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng: Số 6A, Ngõ 83 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin bài liên quan

Nhận tin tức & ưu đãi!