Thủ tục nhập khẩu xe đẩy trẻ em mới nhất

Để nhập khẩu được xe đẩy trẻ em đòi hỏi người nhập phải có kiến thức, am hiểu về các quy định nhập khẩu cũng như thủ tục hải quan của hàng hoá này. Trong bài viết bên dưới, Kỳ Tốc xin được chia sẻ với bạn về quy trình, thủ tục nhập khẩu, các loại thuế phí và các lưu ý khi nhập khẩu xe đẩy trẻ em về Việt Nam.

Xe đẩy trẻ em là một trong những trợ thủ đắc lực giúp hỗ trợ cho ba mẹ trong việc chăm sóc con cái. Độ tuổi sử dụng thông thường từ 0 đến 36 tháng, cân nặng dưới 20kg. Ở Việt Nam hiện nay, xe đẩy trẻ em có rất nhiều loại và cũng đa dạng nguồn gốc xuất xứ. Trong đó phổ biến nhất là từ khắp các quốc gia: Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản….

Thủ tục nhập khẩu xe đẩy trẻ em 

Thủ tục nhập khẩu xe đẩy trẻ em (xe đẩy em bé) được quy định ở một số văn bản pháp quy phạm pháp luật dưới đây:
Thông tư số 38/2015/TT-BTC của BTC: Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Quyết định 583/QĐ-TCHQ 2019 về danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có rủi ro về phân loại và mức thuế.
Thông tư 09/2019/TT-BKHCN về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành ngày 30/09/2019.
Nghị định 43/2017/NĐ-CP: nhãn hàng hóa, ngày sản xuất, hạn sử dụng được ghi trên nhãn hàng hóa, xuất xứ và thông tin cảnh báo.
Dựa trên những thông tư, nghị định trên thì xe đẩy trẻ em không cần thiết phải tiến hành kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu về Việt Nam.

Dán nhãn nhập khẩu của xe đẩy trẻ em

Dán nhãn phụ lên hàng hóa nhập khẩu là một quy định bắt buộc đối với tất cả các hàng hoá nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam. Áp dụng cho trường hợp nhãn gốc chưa thể hiện đẩy đủ các nội dung bằng tiếng việt theo như Nghị định 128/2020/NĐ-CP.

Dán nhãn nhằm mục đích giúp các cơ quan quản lý chuyên ngành có thể quản lý hàng hóa, xác định nguồn gốc và đối tượng chịu trách nhiệm về hàng hóa.

Nội dung của dán nhãn nhập khẩu xe đẩy trẻ em

Nội dung được thể hiện trên nhãn phụ nhập khẩu xe đẩy trẻ em được quy định trong Nghị định số 43/2017/NĐ-CP. Nội dung cụ thể như sau:
– Tên hàng hoá: Xe đẩy trẻ em
– Tên và địa chỉ của người nhập – xuất khẩu
– Nguồn gốc hàng hoá: Made in….
– Thành phần
– Thông số kỹ thuật sản phẩm
– Hướng dẫn bảo quản, sử dụng
– Thông tin cảnh báo cho người dùng (nếu có)

Mã HS code và thuế xuất của xe đẩy trẻ em

Theo công văn số 1734/TCHQ-TXNK việc phân loại mặt hàng “Mã HS của xe đẩy trẻ em” Tổng cục Hải quan đã chỉ rõ cách phân loại áp HS cho mặt hàng này. Cụ thể như sau:

Theo đó mặt hàng “Mã HS xe đẩy trẻ em” được phân loại theo mã số của sản phẩm hoàn thiện, định danh mã HS 8715.00.00:”Xe đẩy trẻ em và bộ phận của chúng”
Thuế nhập khẩu thông thường: 45%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 30%

Thuế GTGT VAT: 8% (Nghị định 44/2023/NĐ-CP quy định giảm thuế giá trị gia tăng)

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Trung Quốc có CO form E (ACFTA): 0%

thu-tuc-nhap-khau-xe-day-tre-em

Bộ chứng từ nhập khẩu của xe đẩy trẻ em

Bộ chứng từ đầy đủ cho một lô hàng nhập khẩu xe đẩy trẻ em bao gồm:
– Hợp đồng thương mại (contract)
– Phiếu đóng gói (Packing list)
– Hóa đơn thương mại (Invoice)
– Tờ khai hải quan (Customs Declaration)
– Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O ) (Nếu có)
– Vận đơn (B/L) (đường biển)
– Tem nhãn mác của máy

Kỳ Tốc vừa chia sẻ đến các bạn các thủ tục cần thiết để nhập khẩu xe đẩy trẻ em. Nếu bạn vẫn băn khoăn, muốn tiết kiệm chi phí hãy để Kỳ Tốc hoàn thành thay bạn công việc khó khăn này.

KỲ TỐC LOGISTICS
Giải pháp Xuất Nhập Khẩu Trung – Việt tối ưu nhất!

Kỳ Tốc Logistics được thành lập năm 2020 với mong muốn mang sứ mệnh, giá trị cốt lõi xoay quanh con người và công nghệ. Nhằm mang đến giải pháp xuất nhập khẩu hai chiều Việt – Trung tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng quốc tế.

Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ logistics chất lượng, tối ưu hóa chi phí và thời gian, đảm bảo an toàn và tính minh bạch cho hàng hoá. Giúp khách hàng an tâm trong quá trình kinh doanh và sản xuất. Nếu bạn cần hỗ trợ về các dịch vụ xuất nhập khẩu hãy gọi ngay Kỳ Tốc để được tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH DPT VINA HOLDINGS
Hotline: 0904.066.068
Địa chỉ kinh doanh: NTT38, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
Địa chỉ văn phòng: Số 6A, Ngõ 83 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, HN
Website: www.kytoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin bài liên quan

Nhận tin tức & ưu đãi!