Thủ tục nhập khẩu Súng phun sơn chi tiết nhất

Bạn đang muốn nhập khẩu súng phun sơn cầm tay để kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang cần tìm hiểu về thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng của mặt hàng này? Thủ tục nhập khẩu súng phun sơn này như thế nào? Tại bài viết này, Kỳ Tốc sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp những vấn đề trên.

Súng phun sơn là gì?

Súng phun sơn là một công cụ chuyên dụng sử dụng để phun sơn lên các bề mặt khác nhau. Ví dụ như: gỗ, kim loại, nhựa…. Súng phun sơn giúp việc sơn trở nên hiệu quả, nhanh chóng đặc biệt là khi sử dụng trong các ngành xây dựng, công nghiệp sản xuất, trang trí…

Về cấu tạo, súng phun sơn thường bao gồm một bình chứa sơn + bộ kích thích sơn và hệ thống phun sơn. Nguyên lý hoạt động của súng này thường là sử dụng áp suất để phun áp lực sơn ra ngoài đầu phun, tạo thành các hạt sơn nhỏ. Những hạt sơn nhỏ này sau đó được phủ lên bề mặt cần sản phẩm cần sơn, tạo một lớp phủ mịn và đều.

Thủ tục nhập khẩu súng phun sơn chi tiết nhất

Mã HS code và thuế xuất của súng phun sơn

Theo công văn số 1734/TCHQ-TXNK việc phân loại mặt hàng “Mã HS của súng phun sơn” Tổng cục Hải quan đã chỉ rõ cách phân loại áp HS cho mặt hàng này. Cụ thể như sau:

Theo đó mặt hàng “Mã HS súng phun sơn” được phân loại theo mã số của sản phẩm hoàn thiện thuộc phân nhóm 8424.20:”Súng phun và các thiết bị tương tự”, mã số 8424.20.19:”Loại khác” nếu súng phun hoạt động bằng điện hoặc mã số 8424.20.29:”Loại khác” nếu súng phun không hoạt động bằng điện.

Thuế nhập khẩu thông thường: 5%
Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%
Thuế GTGT VAT: 8% (Nghị định 44/2023/NĐ-CP quy định giảm thuế giá trị gia tăng)
Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Trung Quốc có CO form E (ACFTA): 0%

Thủ tục nhập khẩu súng phun sơn

Súng phun sơn không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm xuất nhập khẩu. Vì vậy, bạn có thể nhập khẩu bình thường theo quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên nếu súng phun sơn này đã qua sử dụng thì sẽ thuộc diện cấm nhập khẩu. Bên cạnh đó, mặt hàng này không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép và khi nhập khẩu phải dán nhãn mác hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP.

Bộ chứng từ nhập khẩu của súng phun sơn

Bộ chứng từ đầy đủ cho một lô hàng nhập khẩu súng phun sơn bao gồm:
– Hợp đồng thương mại (contract)
– Phiếu đóng gói (Packing list)
– Hóa đơn thương mại (Invoice)
– Tờ khai hải quan (Customs Declaration)
– Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (C/O ) (Nếu có)
– Vận đơn (B/L) (đường biển)
– Tem nhãn mác của máy

Quy định về dán nhãn súng phun sơn

– Nội dung nhãn mác: Cần tuân thủ theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP, bao gồm:
+ Thông tin về xuất xứ.
+ Tên và địa chỉ của cá nhân/tổ chức xuất nhập khẩu.
+ Chi tiết hàng hóa theo quy định
+ Năm sản xuất
– Vị trí dán nhãn: Trên các bề mặt kiện hàng, thùng carton, và bao bì sản phẩm.
– Nếu doanh nghiệp không tuân thủ quy trình nhãn dán thì có thể dẫn đến phạt, mất quyền ưu đãi thuế nhập khẩu, và rủi ro trong vận chuyển.

Kỳ Tốc vừa chia sẻ đến các bạn các thủ tục cần thiết để nhập khẩu cúp bóng đá trang trí. Nếu bạn vẫn băn khoăn hãy để Kỳ Tốc hoàn thành thay bạn công việc khó khăn này.

Về chúng tôi

KỲ TỐC LOGISTICS
Giải pháp Xuất Nhập Khẩu Trung – Việt tối ưu nhất!

Kỳ Tốc Logistics (Tiền thân là Digiport) được thành lập năm 2020 với mong muốn mang sứ mệnh, giá trị cốt lõi xoay quanh con người và công nghệ. Nhằm mang đến giải pháp xuất nhập khẩu hai chiều Việt – Trung tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng quốc tế.

Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, tối ưu hóa chi phí và thời gian, đảm bảo an toàn và tính minh bạch cho hàng hoá. Từ đó, giúp khách hàng an tâm trong quá trình kinh doanh và sản xuất. Nếu bạn cần hỗ trợ về các dịch vụ vận logistics hãy gọi ngay Kỳ Tốc để được tư vấn miễn phí!


CÔNG TY TNHH DPT VINA HOLDINGS
Hotline: 0904.066.068
Địa chỉ kinh doanh: NTT38, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
Địa chỉ văn phòng: Số 6A, Ngõ 83 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, HN
Website: www.kytoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin bài liên quan

Nhận tin tức & ưu đãi!