Nếu bạn là dân chuyên kinh doanh hàng nhập khẩu hoặc là một “newbie” trong lĩnh vực này thì sẽ có ít nhất một lần nghe đến cụm từ “nhập khẩu chính ngạch”. Vậy hình thức nhập khẩu chính ngạch là gì mà nhiều thương lái lại lựa chọn để nhập hàng về kinh doanh đến thế? Hãy cùng Đại Dương tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

Tổng quan về nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Khái niệm

Tìm hiểu nhập khẩu chính ngạch

Tìm hiểu nhập khẩu chính ngạch

 

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi mọi người có ý định nhập khẩu hàng bên Trung Quốc về kinh doanh, trong đó câu hỏi nhập hàng bằng hình thức chính ngạch là gì được quan tâm rất nhiều.

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc là một hình thức nhập khẩu chính thống đảm bảo tính pháp lý và minh bạch cho đơn hàng. Ngoài ra, nó còn là hình thức giao thương, mua bán quốc tế giữa nhiều doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam với nhau, được tiến hành hợp pháp dựa theo quy định của hai quốc gia. Trong đó, nước nhập khẩu và nước xuất khẩu có chung đường biên giới với nhau.

 

Ưu và nhược điểm khi chọn nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Đối với hình thức nhập hàng nào đi nữa cũng đều có hai mặt ưu và nhược của nó và hình thức nhập hàng chính ngạch Trung Quốc cũng vậy. Hãy cùng nhìn nhận những mặt ưu và khuyết qua đánh giá dưới đây:

Ưu điểm

 • Hàng hóa được nhập khẩu theo hình thức chính ngạch sẽ có đầy đủ các giấy tờ pháp lý, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Hàng hóa trong quá trình vận chuyển chính ngạch sẽ không bị giữ lại hay bị tịch thu bởi các cơ quan quản lý thị trường, do toàn bộ đơn hàng đều được nhập khẩu hợp lệ.
 • Hàng hóa chính ngạch luôn đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ hóa đơn đỏ VAT nhằm đáp ứng được nhu cầu của một số khách hàng.
 • Toàn bộ quá trình nhập khẩu đơn hàng sẽ được ghi chép đầy đủ và rõ ràng trong hồ sơ nhập khẩu, điều này giúp tạo uy tín hơn cho công ty trong lòng khách hàng.
 • Một điểm cộng cực kì lớn cho nhập hàng chính ngạch, đó chính là hàng hóa khi nhập về luôn được đảm bảo nguyên seal, nguyên kiện và không hề bị móp méo.

Ưu và nhược điểm khi chọn nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Ưu và nhược điểm khi chọn nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc mang đến, thì cũng có những nhược điểm mà bạn cần lưu ý khi chọn hình thức này:

 • Thủ tục vận chuyển Trung Quốc chính ngạch khá phức tạp, vì phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ và chứng từ liên quan. Chỉ khi khai báo đầy đủ thì đơn hàng mới được thông quan một cách dễ dàng.
 • Chi phí vận chuyển sẽ cao hơn so với các hình thức khác, vì chi phí vận chuyển sẽ bao gồm luôn cả phí hải quan, thuế suất xuất nhập khẩu và hàng loạt các chi phí phát sinh cao.
 • Để đảm bảo hàng hóa hợp pháp thì trong suốt quá trình vận chuyển sẽ được kiểm tra một cách nghiêm ngặt lô hàng.

 

Những mặt hàng nào hay nhập chính ngạch Trung quốc?

Những mặt hàng được vận chuyển Trung Quốc chính ngạch

Những mặt hàng được vận chuyển Trung Quốc chính ngạch

Hầu hết các mặt hàng đều có thể nhập chính ngạch từ Trung Quốc, ngoại trừ mặt hàng quốc cấm. Một số mặt hàng chính ngạch được nhập khẩu nhiều nhất về Việt Nam là:

 • Hàng linh kiện điện tử
 • Quần áo
 • Phụ kiện điện thoại
 • Giỏ xách
 • Giày dép
 • Phụ kiện thời trang
 • Hàng gia dụng
 • Ô tô nguyên chiếc
 • Đồ ăn vặt

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc đang được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng khi muốn kinh doanh quy mô quốc tế, bởi sự tiện dụng và đa dạng của nó trong phương thức nhập hàng. Nhờ vậy mà hình thức này ngày càng được lựa chọn nhiều.

 

Các dịch vụ vận chuyển mà nhập khẩu Đại Dương cung cấp

Điểm cộng mà Đại Dương luôn được khách hàng yêu thích đó chính là đa dạng trong phương thức nhập khẩu, với các hình thức như bằng đường biển, đường bộ và đường hàng không.

 

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc đường bộ

Đối với nhập hàng Trung Quốc chính ngạch đường bộ, mọi thủ tục sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều trong các phương thức vận chuyển. Bên cạnh đó, khi lựa chọn hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch bằng đường bộ tại công ty xuất nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương, quý khách hàng còn được hưởng một số các lợi ích như:

 • Hàng hóa nhập khẩu luôn đúng pháp luật và quy định của nhà nước.
 • Nhập khẩu Trung Quốc đường bộ tại Đại Dương luôn có hóa đơn đỏ VAT để phục vụ cho việc xuất hóa đơn bán hàng dễ dàng hơn.
 • Hàng hóa được vận chuyển an toàn – không bị kiểm tra bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc.
 • Hàng hóa nhập về có đầy đủ các chứng từ liên quan như CO, CQ,… nhằm tạo niềm tin ở khách hàng.
 • Hàng hóa luôn về đúng thời gian và đúng tiến độ, không lo vấn đề tắc biên hay kẹt biên
 • Đảm bảo hàng về đến tay khách hàng luôn nguyên seal, nguyên kiện, không móp méo, hỏng hóc hay thất lạc.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc đường bộ

Nhập khẩu hàng Trung Quốc đường bộ

 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc, công ty đã hỗ trợ hơn 5000 khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp thông qua các dịch vụ như:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam theo đường bộ.
 • Hỗ trợ khách hàng xác định mã HS, các loại thuế, giá trị hải quan với hàng hóa nhập khẩu.
 • Thay khách hàng làm kiểm tra chất lượng, kiểm dịch thực vật, hun trùng,…
 • Làm thủ tục thông quan đối với hàng hóa tạm nhập – tái xuất, tạm xuất – tái nhập,…
 • Hoàn thiện đầy đủ chứng từ nhập khẩu (C/O, C/Q, hợp đồng mua bán quốc tế, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng hóa, tờ khai thông quan,…)
 • Thanh toán lệ phí hải quan.

 

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc theo đường biển

Tại công ty xuất nhập khẩu Đại Dương, chúng tôi có giá tốt cho các hãng vận tải biển quốc tế lớn và uy tín như APM – Maersk, MSC, CMA – CGM, COSCO Shipping, Hapag – Lloyd, Evergreen Marine, OOCL, Yang Ming, Hamburg. Nhằm mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng với chi phí phải chăng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp một số dịch vụ vận chuyển Trung Quốc chính ngạch toàn diện cho mọi loại hàng hóa như:

 • Vận chuyển hàng container (FCL)
 • Vận chuyển hàng lẻ (LCL)
 • Vận chuyển hàng lạnh
 • Vận chuyển hàng rời
 • Dịch vụ vận chuyển hàng dự án
 • Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng
 • Vận chuyển hàng nguy hiểm

Nhập hàng Trung Quốc theo đường biển

Nhập hàng Trung Quốc theo đường biển

 

Ngoài ra, để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng, công ty nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương còn cung cấp gói dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc đi kèm như thủ tục hải quan trọn gói, bảo hiểm hàng hóa, chứng nhận xuất xứ, chứng nhận kiểm dịch, hun trùng và đóng kiện gỗ.

Một số lưu ý khi nhập hàng bằng đường biển tại Đại Dương:

 • Hàng hóa phải có khối lượng từ 5 đến 10 khối trở lên.
 • Hàng hóa có giá trị không cao, với số lượng tương đối lớn và không đòi hỏi quá nhiều về tính bảo mật.
 • Những loại hàng hóa và linh kiện đóng thùng như xe ô tô và các máy móc thiết bị có khả năng chống sốc không tốt, đòi hỏi sự êm ái thì cần được vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch bằng đường biển.

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc bằng đường hàng không

Nhập hàng Trung Quốc bằng đường hàng không

Nhập hàng Trung Quốc bằng đường hàng không

 

Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch đường hàng không là phương thức mà hàng hóa được vận chuyển bằng máy bay chuyên dụng hoặc chở bằng phần bụng của các máy bay lữ hành. Tuy nhiên, hàng hóa vận chuyển Trung Quốc chính ngạch bằng đường hàng không chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng trọng lượng hàng vận chuyển quốc tế, nhưng lại chiếm khá cao về mặt giá trị.

 

Tiêu chí lựa chọn hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc phù hợp

Bạn nên cân nhắc việc vận chuyển theo những tiêu chí dưới đây.

 

Khối lượng/Trọng lượng – Weight.

Căn cứ vào khối lượng hàng hóa mà chúng ta có thể lựa chọn được phương thức vận tải phù hợp.

Phương pháp Weight.
Đường bộ <= 65 khối
Đường biển >= 65 khối
Đường hàng không >28 khối đến <50 khối

 

Chi phí vận tải – Cost.

Chi phí vận tải là một danh mục cần quan tâm khi lựa chọn phương pháp vận chuyển hàng hóa.

Phương pháp Cost
Đường bộ Phù hợp với những mặt hàng phổ thông, không quá cồng kềnh. Chi phí phù hợp nhất cho nhiều khách hàng.
Đường biển Phù hợp với những doanh nghiệp nhập hàng với khối lượng lớn, cồng kềnh, số lượng càng lớn chi phí trên mỗi khối càng rẻ.
Đường hàng không Phù hợp với những doanh nghiệp nhập khẩu những mặt hàng có giá trị cao và cần nhanh chóng. Chi phí trên mỗi khối của loại hình này khá cao.

 

Thời gian vận chuyển hàng hóa của Đại Dương – Time.

Thời gian vận chuyển ảnh hưởng lớn tới kế hoạch của người nhập khẩu. Cần tổng hợp mọi yếu tố để thời gian vận chuyển là thấp nhất.

Phương pháp Time
Đường bộ 3 – 5 ngày
Đường biển 10 – 20 ngày
Đường hàng không 2 ngày

Nhìn chung các phương pháp vận chuyển đều có những ưu nhược điểm và ràng buộc nhau về các trọng số. Người nhập khẩu nên cân đối nguồn lực của công ty để chọn ra phương thức tốt nhất cho mình.

 

Tham khảo bảng giá chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

»» Bảng giá cước vận chuyển đường bộ

»» Bảng giá cước vận chuyển đường biển

 

Lợi thế khi nhập hàng Trung Quốc tại Đại Dương

Đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ nhập khẩu chính ngạch

Đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ nhập khẩu chính ngạch

 

Đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ nhập khẩu chính ngạch

Đại Dương luôn tự tin là đơn vị nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam tốt nhất. Với các thủ tục cũng như quy trình làm việc nhanh chóng và trách nhiệm, chúng tôi luôn chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

Năng lực xử lý đơn hàng và thủ tục

Quy trình làm việc tại Đại Dương luôn đảm bảo mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây. Sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục một cách nhanh nhất.

 

Thời gian vận chuyển chính ngạch Trung Quốc nhanh

Mọi thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc như: thông quan và vận chuyển tại Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương đều được công ty cố gắng hết mình để có thể đem hàng về đến tay khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Đi cùng với cách xử lý nhanh nhẹn các thủ tục, vì vậy cho nên các đơn hàng cũng sẽ được vận chuyển nhanh hơn.

 

Nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7

Nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7

Nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7

 

Đi cùng với các thao tác nhanh chóng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương đã ngày càng ăn điểm từ khách hàng trong các thủ tục nhập khẩu chính ngạch. Tất cả nhân viên tại công ty đều giàu kinh nghiệm và hiểu biết, nên có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

 

Cung cấp đầy đủ chứng từ hợp pháp

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch tại Đại Dương, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các chứng từ đi kèm chứng minh nguồn gốc xuất xứ của đơn hàng, cũng như các giấy tờ liên quan khác. Công ty luôn đảm bảo tính minh bạch và hợp pháp của đơn hàng 100%, nên khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển tại đây, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để có thể tự chuẩn bị các loại giấy tờ như thế.

 

Quy trình nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam của Đại Dương

Quy trình nhập khẩu hàng từ Trung Quốc

Quy trình nhập khẩu hàng từ Trung Quốc

 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

 • Đối với khách hàng chưa có nguồn hàng => Dịch vụ order
 • Đối với khách hàng đã có nguồn hàng => Dịch vụ ký gửi/ vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch.
 • Đối với khách hàng cần hỗ trợ pháp lý nhập khẩu => Dịch vụ ủy thác nhập khẩu.
 • Đổi với Khách hàng cần hỗ trợ thanh toán quốc tế => Dịch vụ thanh toán hộ.

Bước 2: Báo giá dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Dịch vụ Đặt hàng order:

Đại Dương liên hệ với xưởng sản xuất bên Trung Quốc để tìm kiếm sản phẩm/ hàng hóa và đàm phán giá cả giúp khách hàng.

 • Tư vấn về chính sách nhập khẩu
 • Báo giá cho khách hàng

Dịch vụ vận chuyển/ ký gửi:

 • Xin thông tin sản phẩm để kiểm tra chính sách nhập khẩu.
 • Tư vấn khách hàng chọn hình thức vận chuyển Trung Quốc chính ngạch.
 • Xin thông tin lô hàng để làm báo giá cho khách.

Bạn có thể điền form dưới đây để được báo giá ngay nhé:

Bước 3: Kiểm tra

Đại Dương tiếp nhận, kiểm tra hàng hóa tại kho hàng Trung Quốc

Bước 4: Thông quan

Công ty Đại Dương thay khách hàng đứng tên trên tờ khai/ Hỗ trợ khách hàng làm thủ tục Xuất nhập khẩu

Bước 5: Vận chuyển hàng

 • Vận chuyển hàng hóa từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam của Đại Dương với hàng ghép.
 • Vận chuyển hàng từ cửa khẩu về kho Việt Nam đối với hàng nguyên cont.

Bước 6: Trả hàng

 • Khách hàng có thể nhận hàng tại Kho của Đại Dương.
 • Giao hàng tận nơi cho Khách hàng nội thành Hà Nội.
 • Giao hàng tận nơi cho Khách hàng tại các Tỉnh/ Thành phố khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhập khẩu chính ngạch tại xuất nhập khẩu Đại Dương, hy vọng những gì chúng tôi cung cấp sẽ thực sự hữu ích với bạn.

 

Nhận tin tức và ưu đãi!